TRÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO: THỨC UỐNG BỔ DƯỠNG CHO SỨC KHỎE

 

Trà đông trùng hạ thảo là gì?

>>> Xem thêm

Trà đông trùng hạ thảo là một trong những cách chế biến khác so với việc sử dụng đông trùng hạ thảo thông thường, giúp người dùng có thể thay đổi khẩu vị của mình. Thành phần chính của trà đông trùng hạ thảo là đông trùng hạ thảo khô đem hãm với nước nóng. Ngoài ra, bạn cũng cóa thể hãm trà đông trùng hạ thảo với một số loại thảo dược khác như nhân sâm, lạc tiên, nấm linh chi, moringa, trà đắng…

Kết quả hình ảnh cho công dụng trà Đông trùng hạ thảo"

Trà đông trùng hạ thảo với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Trà đông trùng hạ thảo là một thức uống dễ dàng chễ biến nhưng mang lại công dụng tuyệt vời cho sức khỏe:

+ Các loại vitamin A, B, C, D… có trong trà đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng để phòng tránh, đẩy lùi bệnh tật, giúp hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy.

+ Trà đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể, cung cấp đầy đủ vi chất và axit amin đặc biệt để kháng được các vi khuẩn gây bệnh từ môi trường bên ngoài.

+ Phòng chống các căn bệnh ung thư, lao phổi, viêm gan B… đặc biệt căn bệnh thế kỉ HIV – ADIS.

+ Tăng cường hệ tuần hoàn máu khắp cơ thể, bảo vệ tim mạch, giữ ổn định nhịp tim, phòng chống các bệnh huyết áp cao, mỡ máu…

+ Hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi, hen, suyễn, trị các chứng ho lâu ngày, suy hô hấp.

+ Tăng cường sinh lý, bổ thận, tráng dương, cải thiện đời sống tình cảm vợ chồng, hỗ trợ điều trị vô sinh, sảy thai.

+ Phụ nữ khi sử dụng trà đông trùng hạ thảo sẽ có làn da đẹp, quá trình lão hóa da diễn ra chậm giúp giữ gìn vẻ tươi trẻ.

+ Thưởng thức trà đông trùng hạ thảo còn giúp tinh thần bạn thoải mái, lạc quan, bớt căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và cuộc sống.

Kết quả hình ảnh cho công dụng trà Đông trùng hạ thảo"

Hãm trà đông trùng hạ thảo đúng cách mang lại hiệu quả cao

Những thứ cần chuẩn bị

Một chiếc ấm thủy tinh không gây mùi độc hại để giữ nguyên chất dinh dưỡng vốn có của đông trùng hạ thảo

Sử dụng từ 3 đến 5 con đông trùng hạ thảo khô hoặc dùng 3 đến 5 sợi nấm đông trùng hạ thảo sinh khối (~ 1gram)

Ngoài ra bạn có thể kết hợp với một vài lát nhân sâm, lạc tiên, cam thảo…

Hãm trà đông trùng hạ thảo ngon nhất

Cho đông trùng hạ thảo đã chuẩn bị cùng một vài lát thảo dược khác vào ấm, rót 1/2 phần nước nóng vào để chần qua. Sau đó, tiếp tục rót nước nóng đủ dùng vào ấm. Để khoảng 5 đến 10 phút là có thể thưởng thức trà đông trùng hạ thảo.

Tiêu chí để đánh giá trà đông trùng hạ thảo đạt chuẩn là nước trà phải có màu vàng nâu tươi, trông đẹp mắt. Khi uống ta cảm nhận được hương vị đậm đậm. thơm thơm và dư vị đó còn đọng lại trong miệng sau khi uống xong.

Lưu ý:

Để có một ấm trà đông trùng hạ thảo ngon, đầu tiên ta cần chọn nguyên liệu ngon. Cần lựa chọn kĩ đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Sau khi đổ nước vào hãm trà, tốt nhất bạn nên ủ trà đông trùng hạ thảo qua đêm (lớn hơn 5 giờ) trong phích giữ nhiệt và nên sử dụng vào lúc đói.

Một ấm trà có thể pha nước từ 3 đến 4 lần. Với lần nước cuối khi trà nhạt dần, bạn có thể ăn luôn sợi đông trùng hạ thảo.

Với những cách thức đơn giản trên, bạn đã có thể thưởng thức một ấm trà đông trùng hạ thảo bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

>>> Tác dụng của Đông trùng hạ thảo
 

 

Thế Giới Quanh Ta khác

Positive SSL